Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể Cao

0
143
Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể Cao

Trẻ em hay trẻ đang ở độ tuổi dậy thì nếu muốn tăng chiều cao thì phải được kiên trì tập luyện thể thao cũng như bổ sung các thực phầm giàu canxi sẽ giúp thúc đẩy chiều cao, cũng như phát triển tốt cho não bộ.

1. Trứng

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoTrứng đứng đầu danh sách giúp thúc đẩy chiều cao cho con nhỏ. Ăn không quá 2 quả trứng mỗi ngày giúp cung cấp protein, vitamin A, D thúc đẩy chiều cao mà không hề ảnh hưởng đến lượng cholesterol trong cơ thể.

2. Rau cải thìa (cải chíp)

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoCải chíp chứa rất nhiều chất dinh dưỡng có thể được lựa chọn để vào thực đơn tăng chiều cao cho trẻ. Cải chíp chứa nhiều khoáng chất, vitamin, carbohydrate và chất xơ. Ăn cải chíp thường xuyên giúp kích thích hormone tăng trưởng, chiều cao được cải thiện.

3. Sữa

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoSữa không chỉ giúp cho các tế bào cơ thể khỏe mạnh mà còn cung cấp hàm lượng vitamin, canxi tốt cho xương chắc khỏe, giúp thúc đẩy chiều cao một cách tự nhiên. 2 ly sữa mỗi ngày là liều lượng vừa phải và hợp lý nhất dành cho con.

4. Cây đại hoàng

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoĐại hoàng là một loại thực phẩm quý giá giúp kích thích tiết ra hormone tăng trưởng và có thể uống sống hoặc nấu chín. Đối với trẻ nhỏ, hệ tiêu hóa còn yếu kém thì tốt nhất nên nấu chín kĩ rồi cho con dùng.

5. Bột yến mạch

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoĂn sáng bằng bột yến mạch cho trẻ là một ý tưởng tuyệt vời giúp tăng chiều cao, và tăng khả năng miễn dịch cho cơ thể. Ngoài ra, loại thực phẩm này rất giàu protein, tốt cho tim mạch và giúp cơ bắp khỏe mạnh. Đây là thực phẩm được thêm vào thực đơn tăng chiều cao tự nhiên của người Mỹ dành cho con cái của mình.

6. Sữa chua

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoSữa chua giàu canxi, protein và vitamin D. Cả 3 chất dinh dưỡng này đều là yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển xương khớp của trẻ.

7. Rau bina (cải bó xôi)

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoRau bina hoặc nước ép rau bina không những giúp tăng chiều cao cho trẻ mà còn đem lại nhiều lợi ích sức khỏe.

8. Đậu, đậu Hà Lan, đậu phộng

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoCác loại cây họ đậu luôn giàu vitaminh và khoáng chất sẽ giúp trẻ phát triển chiều cao tốt nhất.

9. Củ cải

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoCủ cải có tác dụng cải thiện hormone tăng trưởng từ sâu bên trong cơ thể. Cho trẻ uống nước ép củ cải hoặc nấu chín để ăn.

10. Cải Brussels

Top 10 Thực Phẩm Tăng Chiều Cao Dù Bố Mẹ Thấp Đến Mấy Nhưng Con Vẫn Có Thể CaoĐây là một loại cải thuộc dòng cải bắp không chỉ được biết đến với đặc tính chống ung thư mà còn giúp thúc đẩy chiều cao hiệu quả bằng cách cung cấp protein, khoáng chất, vitamin, chất xơ, sắt…

Cho con ăn cải Brussels ở dạng mầm hoặc nấu chín 3-4 lần/ tuần để thúc đẩy chiều cao.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here