Nếu Bạn Đang Có 4 Thói Quen Có Hại Này Thì Xác Định Ngay Da Bạn Sẽ Bị Lão Hóa Nhanh Chóng

0
124
Nếu Bạn Đang Có 4 Thói Quen Có Hại Này Thì Xác Định Ngay Da Bạn Sẽ Bị Lão Hóa Nhanh Chóng

Những dấu hiệu lão hóa của da xuất hiện chỉ là do những gì bạn đang làm hằng ngày. Nếu thay đổi được những thói quen đó bạn sẽ làm chậm được quá trình lão hóa và giữ cho mình làn da căng mịn, tươi trẻ.

1. Không sử dụng kem chống nắng

Nếu Bạn Đang Có 4 Thói Quen Có Hại Này Thì Xác Định Ngay Da Bạn Sẽ Bị Lão Hóa Nhanh ChóngTia tử ngoại từ ánh sáng mặt trời gây tổn thương rất lớn và lâu dài đến làn da: tổn thương collagen, elastin và các tế bào khác của da. Chính điều này sẽ dẫn đến sự lão hóa sớm cùng các nếp nhăn, đốm nâu thậm chí còn tăng nguy cơ ung thư da.

2. Ngủ không đủ giấc

Ngủ là một hoạt động cần thiết cho cơ thể, thời điểm này cơ thể và não bộ được nghỉ ngơi và nó cũng là thời điểm làn da bạn được phục hồi và tái tạo. Vào ban đêm, cơ thể bạn sẽ bắt đầu đào thải độc tố ra ngoài cơ thể.

Nếu Bạn Đang Có 4 Thói Quen Có Hại Này Thì Xác Định Ngay Da Bạn Sẽ Bị Lão Hóa Nhanh ChóngDo đó nếu bạn ngủ không đủ giấc, sẽ khiến cho những quá trình thải độc trên da bị rút ngắn, da không đủ thời gian để tái tạo và phục hồi. Khi bị thiếu ngủ lâu dần các tế bào da sẽ yếu đi khiến da bị lão hóa nhanh chóng, nám và sạm da sẽ xuất hiện. Không chỉ vậy việc thức khuya, thiếu ngủ làm cho mắt bạn xuất hiện quầng thâm và trông bạn lúc nào cũng mệt mỏi.

3. Ăn quá ít rau quả

Mặc dù bạn là người rất kỹ lưỡng trong việc tuân thủ các bước chăm sóc da, hàng ngày bạn dành nhiều thời gian để sử dụng các loại mỹ phẩm chăm sóc da. Nhưng da bạn vẫn bắt đầu lão hóa dần và trông bạn vẫn rất kém sắc, già trước tuổi.

Nếu Bạn Đang Có 4 Thói Quen Có Hại Này Thì Xác Định Ngay Da Bạn Sẽ Bị Lão Hóa Nhanh ChóngBạn còn cần phải cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho làn da của mình từ bên trong bằng chế độ ăn uống chứa nhiều chất xơ như rau củ, hoa quả.

4. Ăn quá nhiều đường

Việc ăn quá nhiều chất ngọt sẽ dẫn đến quá trình Glycation, các phân tử đường sẽ kết dính với collagen trên da, từ đó khiến cho các collagen không còn đàn hồi gây ra các nếp nhăn

Nếu Bạn Đang Có 4 Thói Quen Có Hại Này Thì Xác Định Ngay Da Bạn Sẽ Bị Lão Hóa Nhanh ChóngKhông chỉ vậy, việc ăn quá nhiều những món ăn chứa đường sẽ làm tăng lượng đường trong máu, tăng chứng viêm và khiến cho mụn trứng cá phát triển nhanh chóng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here