Học Hỏi Ngay Mẹo Ngăn Ngừa Vết Sẹo “Chuẩn” Nhất Cho Phái Đẹp

0
91

Cho dù chúng ta luôn cẩn thận, tai nạn cũng sẽ xảy ra bất ngờ và để lại các vết sẹo không mong muốn. Sẹo là một phần tự nhiên trong tiến trình tự làm lành của cơ thể nhưng lại ảnh hưởng đến thẩm mỹ bên ngoài. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng nhiều khi vết sẹo trở nên sậm màu.

Dưới đây là những điều quan trọng bạn cần lưu ý để giảm bớt mức độ nghiêm trọng của vết sẹo.

1.Khâu vết thương nếu cần

Các vết cắt rộng hoặc sâu thường lành nhanh hơn khi được khâu cẩn thận. Bạn cần nhớ rằng, vết thương phải được khâu càng sớm càng tốt. Nếu chậm trễ, vết thương có khả năng bị nhiễm trùng.

2. Giữ ẩm cho vết thương

Giữ ẩm cho vết thương. Việc chăm sóc vết thương cũng rất quan trọng để ngừa sẹo. Thoa một lớp gel dưỡng ẩm vào vết thương và băng lại. Điều này sẽ giúp làm lành vết thương nhanh hơn và giảm thiểu nguy cơ sẹo hình thành.

3. Đừng quá tin vào các kem trị sẹo

Đừng rơi vào cám dỗ bởi những mẫu quảng cáo về các loại kem trị sẹo. Bạn nên chọn lựa những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, uy tín và quan trọng là có các thành phần dịu nhẹ, phù hợp với cơ địa của mình. Xoa bóp sẹo hằng ngày bằng vitamin E sẽ giúp vết sẹo mờ nhanh hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu trị sẹo để hỗ trợ mờ sẹo rất hiệu quả.

4. Tránh ánh nắng

Bạn nên giữ cho sẹo tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời để hạn chế sẹo trở nên sẫm màu hơn.

5. Để vết thương tự lành

Bạn không nên sử dụng hydrogen peroxide quá thường xuyên vì nó có nguy cơ gây kích ứng liên tục và làm chậm quá trình lành. Bạn cũng không nên lấy đi lớp da non phía trên vết thương khi chưa lành hẳn. Đây là quá trình sinh học tự nhiên để làm lành da. Việc lấy da non nhiều lần khi một vết thương đang cố gắng lành lại sẽ làm chậm quá trình hồi phục và tăng thêm sẹo.

6. Kiên nhẫn

Việc chữa trị sẽ mất nhiều thời gian. Giai đoạn đầu chữa trị sẽ mất 3 tháng, giai đoạn thứ hai kéo dài thêm 3 tháng nữa. Để làm mờ, phẳng và giảm kích thước của sẹo đòi hòi sự kiên trì và cẩn trọng của bạn rất nhiều. Những vết sẹo hình thành do nhiều nguyên nhân khác nhau cần một công thức tối ưu để có thể cải thiện hình dạng và màu sắc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here