Già Nhanh Hơn Chục Tuổi Nếu Bạn Cứ Tiếp Tục Nạp 5 Loại Thực Phẩm Này Vào Người

0
19
Già Nhanh Hơn Chục Tuổi Nếu Bạn Cứ Tiếp Tục Nạp 5 Loại Thực Phẩm Này Vào Người

Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và vẻ ngoài của bạn. Một số thực phẩm có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa cơ thể, khiến bạn trông già trước tuổi.

Các thực phẩm bạn ăn hàng ngày có thể có tác dụng làm chậm hoặc thúc đẩy quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Sau đây là 3 thực phẩm bạn nên hạn chế nếu không muốn mình già đi nhanh chóng.

1. Thực phẩm ngâm muối và hun khói

Những thức ăn này chứa hàm lượng muối rất cao, gây tổn hại đến niêm mạc dạ dày, tăng thêm gánh năng cho thận, làm tăng huyết áp, đẩy nhanh tốc độ lão hóa.

Già Nhanh Hơn Chục Tuổi Nếu Bạn Cứ Tiếp Tục Nạp 5 Loại Thực Phẩm Này Vào NgườiThực phẩm ngâm muối và hun khói thường không tươi và kém vệ sinh, trong quá trình chế biến tạo ra vô số vi khuẩn và chất độc hại. Thường xuyên tiêu thụ các món này sẽ ảnh hưởng đến quá trình sao chép gene, làm giảm sức sống của tế bào.

2. Rượu

Già Nhanh Hơn Chục Tuổi Nếu Bạn Cứ Tiếp Tục Nạp 5 Loại Thực Phẩm Này Vào NgườiUống nhiều rượu có thể đẩy nhanh quá trình lão hóa của da và cơ thể, nồng độ cồn cao sẽ phá hủy các collagen, gây mất nước và làm tăng nếp nhăn trên da. Ngoài ra, uống rượu còn khiến bạn thèm ăn các món ăn nhẹ khác như khoai tây chiên và bánh quy… Những thực phẩm này có nguy cơ làm gia tăng lượng muối trong cơ thể của bạn, thúc đẩy quá trình lão hóa.

3. Thực phẩm nhiễm chì

Già Nhanh Hơn Chục Tuổi Nếu Bạn Cứ Tiếp Tục Nạp 5 Loại Thực Phẩm Này Vào NgườiChì được xếp vào danh sách các nguyên tố gây độc hàng đầu cho cơ thể ảnh hưởng trực tiếp đến gan, hệ thần kinh, gây mất trí nhớ và khiến sắc mặc đen sạm, nhanh lão hóa. Thực phẩm chứa chì bắt nguồn từ việc ô nhiễm chì từ các nhà máy công nghiệp. Các loại mỹ phẩm như son, thuốc nhuộm tóc hay bánh snack, bắp rang bơ… rất dễ nhiễm nhiều chì.

4. Đường

Già Nhanh Hơn Chục Tuổi Nếu Bạn Cứ Tiếp Tục Nạp 5 Loại Thực Phẩm Này Vào NgườiCác chuyên gia cho biết đường thể gây viêm, tác nhân rõ ràng nhất ảnh hưởng đến làn da của bạn. Đường còn phá hủy cấu trúc và sự sản sinh của collagen, khiến da mau mất độ đàn hồi, dẫn đến nhăn nheo.

5. Đồ ăn nhanh

Già Nhanh Hơn Chục Tuổi Nếu Bạn Cứ Tiếp Tục Nạp 5 Loại Thực Phẩm Này Vào NgườiCác loại đồ ăn nhanh chứa nhiều chất béo chuyển hoá hơn lượng chất béo được cho phép. Những chất béo chuyển hoá này làm cứng động mạch khiến da bạn trở nên khô và xỉn màu. Nó cũng có thể khiên bạn mệt mỏi, khó chịu và ít năng lượng hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here