Cách Làm Nước Nha Đam Đường Phèn Thanh Mát Dưỡng Da Hiệu Quả

0
56

Nha đam được biết đến như một nguyên liệu làm đẹp và nấu ăn rất tốt cho cơ thể. Không chỉ dễ chế biến mà nha đam cũng dễ kiếm nữa.

Nha đam (hay lô hội) từ lâu được biết đến như là một loại nguyên liệu quen thuộc trong việc làm đẹp da và vóc dáng. Nha đam cũng là thành phần trong rất nhiều loại mỹ phẩm làm đẹp quen thuộc của chị em. Ngoài dùng để bôi, đắp mặt nạ, nha đam còn có thể ăn, nấu chè hoặc pha nước uống. Hơn nữa, nha đam là nguyên liệu dễ kiếm và giá thành rẻ.

Nguyên liệu làm nước nha đam đường phèn

  • Lá nha đam (chọn là xanh tươi và dày thịt)
  • Đường phèn.
  • Cách nấu nước nha đam đường phèn

Lá nha đam gọt bỏ vỏ và ngạch lá 2 bên, phần thịt nha đam đem ngâm trong nước muối trong khoảng 15 đến 20 phút, bóp nhẹ tay cho thịt nha đam ra sạch nhớt, rửa lại bằng nước thường rồi để ráo nước. (Khâu sơ chế giúp nha đam không bị đắng)

Thịt nha đam đem thái hạt lựu hoặc cho vào máy xay sinh tố xay sơ sao cho vẫn còn những miếng nha đam nhỏ.

Chuẩn bị một nồi nước (với khoảng 1 lít nước cho 600 đến 700g nha đam), cho đường phèn (tùy khẩu vị) vào đun cho sôi.

Khi đường tan, cho nha đam vào và đun nhỏ lửa (giúp cho nồi nước nha đam không bị bọt). Khi nước đường sôi, tắt bếp, để nguội. Cho nước nha đam đường phen vào tủ lạnh uống dần dần.

Mỗi ngày uống 1 chai 500ml thay nước là bạn có thể sở hữu một làn da như ý muốn, ít nổi mụn và sáng khỏe tự nhiên.

Nước nha đam chống được một số nguyên nhân gây ung thư, mát gan giải độc, hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng và làm da sáng khỏe. Nha đam có tác dụng làm da mịn màn, se khít lỗ chân lông, hạn chế tiết bã nhờn, kháng khuẩn ngừa viêm da nên dùng để trị mụn trứng cá rất tốt.

Chúc bạn luôn xinh đẹp!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here