6 Bí Quyết Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Hội “Cò Hương” Mà Không Hại Sức Khỏe

0
142
6 Bí Quyết Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Hội

Có những người tăng cân không kiểm soát được cơ thể không khỏe mạnh mà không biết có những phương pháp tăng cân cân mà vẫn giữ được sức khỏe tốt.

1. Kiểm tra thể chất

Nếu bạn chưa biết lý do tại sao mình lại tăng cân khó khăn thì tốt hơn hết hãy đến bệnh viện kiểm tra lại tình trạng sức khỏe. Một số bệnh mãn tính như cường giáp (sự hoạt động quá mức của tuyến giáp) và một số vấn đề về tiêu hóa như bệnh về đường ruột Crohn có thể gây ra giảm cân.

6 Bí Quyết Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Hội "Cò Hương" Mà Không Hại Sức KhỏeTìm ra nguyên nhân từ gốc và điều trị đúng cách sẽ là cách giúp có thể đạt mục tiêu tăng cân.

2. Kiểm tra sức khỏe thần kinh

6 Bí Quyết Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Hội "Cò Hương" Mà Không Hại Sức Khỏe“Một số người có thể giảm cân do bị căng thẳng hoặc trầm cảm. Trong những trường hợp do tinh thần này, biện pháp hữu ích nhất là đến bệnh viện gặp bác sỹ chuyên khoa để giải quyết các vấn đề thần kinh gây ra chứng biếng ăn hoặc giảm cân” – Scanzello nói.

3. Ăn nhiều bữa nhỏ trong ngày

6 Bí Quyết Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Hội "Cò Hương" Mà Không Hại Sức Khỏe“Nhiều người thấy áp lực khi nhìn thấy bữa ăn lớn, vì vì vậy bắt đầu ra bằng cách ăn các bữa ăn nhỏ, liên tục. Cứ 2-3 giờ ăn một lần giúp bạn nhận được rất nhiều calo mà không có cảm giác bị nhồi nhét” – Rumsey khuyến cáo.

4. Uống sinh tố hoa quả

Uống nước ép giàu năng lượng là một cách dễ dàng nhất để nạp nhiều calo cho cơ thể mà không cảm thấy quá khó chịu. Bạn cũng có thể bổ sung kèm với các loại vitamin và khoáng chất khác nhưng nhớ là hãy hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nhé.

5. Ăn nhiều thực phẩm giàu calo lành mạnh

Điều quan trọng là bạn cần kết hợp các chất dinh dưỡng với nhau một cách khoa học, không chỉ ưu tiên đến calo. “Tăng cân do cơ thể hấp thụ lượng calo từ các nguồn thực phẩm không lành mạnh như một lượng lớn muối, dầu mỡ, đường.. sẽ có thể gây ra vấn đề sức khỏe như huyết áp cao, cholesterol cao, bệnh tiểu đường và bệnh tim” – Rumsey nói .

6 Bí Quyết Tăng Cân Nhanh Chóng Cho Hội "Cò Hương" Mà Không Hại Sức KhỏeTốt nhất nên đa dạng nhiều loại thức ăn và cân đối với các chất nhiều tinh bột, chất béo và protein để giúp bổ sung đầy đủ dinh dưỡng. Các loại thực phẩm giàu năng lượng có các loại hạt, dầu, trái cây khô, bơ đậu phộng…” – Scanzello nói.

6. Chọn bài tập thể dục phù hợp cho nhịp tim

Tập thể dục có thể giúp kích thích sự thèm ăn, thúc đẩy nhanh chóng việc đạt được mục tiêu tăng cân. Nhưng Scanzello nhấn mạnh rằng đối với một số người, tập thể dục có thể gây nguy hiểm. Với những người thiếu cân, tốt nhất nên gặp các chuyên gia để được tư vấn những bài tập thể dục phù hợp.

Rumsey nói, đối với những người cần tăng cân, nên có chế độ tập luyện kéo dài, những bài tập với rất ít cardio (Cardio là viết tắt của từ Cardiovascular – một thuật ngữ được sử dụng cho hệ thống tuần hoàn gồm tim và các mạch máu trong cơ thể. Bài tập Cardio là những bài tập làm tăng nhịp tim ở một mức độ nào đó và duy trì trong một khoảng thời theo mục đích tập luyện).

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here